คลังภาพ Fusilli& Cheese

Fusilli& Cheese

Fusilli& cheese
เมนูอร่อยๆเอาใจคนรักชีสและเหมาะที่สุดในช่วงเวลาเคอร์ฟิวในยามนี้ ด้วยวิธีทำง่ายมากๆและใช้เครื่องปรุงที่หาง่ายไม่กี่อย่างอันได้แก่ พาสต้าที่เราชอบ ซึ่งอิ่มหมีชอบฟูซิลลี่เป็นพิเศษ แต่โดยมากคนทั่วไปจะเลือกใช้มะกะโรนีสำหรับเมนูนี้ค่ะ เครื่องปรุงอื่นที่ต้องเตรียมคือนม และเชดด้าชีส หรือถ้ามีชีสอื่นๆเช่นมอสเซอเรลล่าหรือพาเมซานมาผสมกันก็ยิ่งดีค่ะ

วิธีทำเริ่มจากนำพาสต้าใส่ในแก้วประมาณ 1/3 ของความสูงแก้ว เติมน้ำและเกลือป่นเล็กน้อยลงไป เข้าไมโครเวฟประมาณ 7 นาที (เวลาอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับชนิดของเส้นพาสต้า) ระหว่างนี้อาจเอาออกมาคนสัก 2 ครั้งและเติมน้ำลงไปเพิ่มเพื่อให้เส้นไม่ติดกันและน้ำไม่แห้ง เมื่อเส้นนุ่มได้ที่แล้วให้รินน้ำออก เติมนมสดลงไป 1/4 ของแก้ว และเช็ดด้าชีสประมาณ 2 แผ่น (ตามชอบใจ) เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วจึงนำออกมาคนให้เข้ากัน หากชอบพาสต้าที่มีรสชาติครีมมากๆสามารถเติมนมและชีสไปได้อีกตามชอบ เข้าไมโครเวฟต่อ 1 นาที ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

ถ้าใครมีเครื่องปรุงอื่นๆเช่นหอมใหญ่ หรือเบคอนในครัว สามารถนำมาหั่นใส่ถ้วยพร้อมกับเนยและเข้าไมโครเวฟ 30วินาทีก่อน แล้วจึงนำมาผสมกับพาสต้า นมและชีส โรยพริกไทยดำเล็กน้อยลงไปยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับพาสต้าชีสถ้วยนี้ยิ่งขึ้น

ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ