คลังภาพ พิซซ่าหน้าชีสสี่ชนิด

พิซซ่าหน้าชีสสี่ชนิดและแซลมอนรมควัน

วันหยุดสุดสัปดาห์ อิ่มหมีชวนมาทำพิซซ่าอย่างง่ายๆซึ่งวันนี้อิ่มหมีขอเสนอพิซซ่าสองหน้านั่นก็คือ four cheese ซึ่งประกอบด้วยชีสสี่ชนิดที่เมื่ออบออกมาแล้วกลิ่นหอมอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และอีกหน้าคือ smoked salmon ซึ่งเป็นเมนูในดวงใจของหลายๆคนค่ะ อิ่มหมีใช้แป้งพิซซ่าสำเร็จรูปจากฟู้ดแลนด์ราคาเพียงแผ่นละ 34 บาท ขนาดประมาณถาดกลางแบ่งทานได้ 6 ชิ้น ซึ่งแบ่งทำเป็นพิซซ่าสองหน้าค่ะ เพื่อนๆจะเลือกทำหน้าใดหน้าหนึ่งตามชอบก็ไม่ว่ากันค่ะ

สำหรับเพื่อนๆที่ไม่มีเตาอบ สามารถใช้วิธีวางแป้งพิซซ่าที่โรยหน้าไว้เรียบร้อยแล้วลงบนกระทะด้วยไฟปานกลางและปิดฝา จนแป้งสุกดีและเริ่มกรอบ หน้าของพิซซ่าที่ได้จะไม่เกรียมแบบเดียวกับใช้เตาอบแต่ก็ใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

พิซซ่า1


เครื่องปรุง
– พิซซ่าหน้าชีส 4 ชนิด
1. ชีสสี่ชนิด อิ่มหมีใช้แบบผสมมาสำเร็จแล้วของอลาวรี่ถุงละร้อยกว่าบาทค่ะ หรือเพื่อนๆจะซื้อชีสแยกแต่ละชนิดมาผสมเองก็ได้ ได้แก่ gouda, mozzarella, cheddar และParmesan cheese อัตราส่วนเท่าๆกัน หากหาสูตรดูในอินเตอร์เนท อาจพบว่าพิซซ่านี้อาจผสมชีสอื่นๆได้อีกแล้วแต่สูตรเด็ดเคล็ดคลับของแต่ละบ้านค่ะ
2. กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ
3. ใบกระเพรา 5-7 ใบ
4. น้ำมันมะกอก 1.5ช้อนโต๊ะ
5. มะเขือเทศ

 • พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควัน
 1. ซอสพิซซ่า หรือซอสมะเขือเทศผสมซอสพริกอัตราส่วน 1:1
 2. มอสซาเรลล่าชีส
 3. แซลมอนรมควัน
 4. ผักชีลาว
 5. ออริกาโน
 6. เมล็ด Capers ไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ
 7. แซลมอนรมควัน
 8. พริกไทยดำบด ไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ
 • ฐานพิซซ่า อิ่มหมีใช้แป้งสำเร็จรูปค่ะ หาได้จากแผนกchill หรืออาหารแช่แข็งตามซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ เวลาเอามาใช้ต้องรอให้คลายความเย็นก่อน จากนั้นใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วๆนะคะ
  พิซซ่า2
  วิธีการทำ
 • พิซซ่าหน้าชีสสี่ชนิด

 1. สับกระเทียมจนละเอียด ผสมกับใบกระเพราสับในน้ำมันมะกอก ถ้าใครมีเครรื่องปั่นก็ปั่นเอาได้เลยค่ะ
 2. ทากระเทียมและใบกระเพราสับลงบนแป้งพิซซ่าให้ทั่วและหนาเสมอกัน โรยด้วยชีสสี่ชนิด
 3. วอร์มเตาอบ 250 องศาเซลเซียส พออุณหภูมิได้ที่นำเข้าอบประมาณ 15 นาที จากนั้นนำออกมา จัดเรียงมะเขือเทศสไลด์ลงไป อบต่อ 10 นาที หรือลองสังเกตดูหากผิวเริ่มเกรียมๆและกรอบดีแล้วก็เอาออกมาตกแต่งด้วยใบกระเพรา
 • พิซซ่าหน้าแซลมอนรมควัน
 1. ทาซอสพิซซ่า หรือซอสมะเขือเทศผสมซอสพริกลงไปบนแป้งพิซซ่า โรยด้วยออริกาโน และผักชีลาวเด็ดใบ ตามด้วยมอสเซอเรลล่าชีส นำเข้าเตาอบ 250องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสังเกตเห็นว่าผิวเริ่มเกรียมและกรอบได้ที่
 2. นำออกมาจัดเรียงแซลมอนรมควันลงไป ตกแต่งด้วยผักชีลาว capers และพริกไทยดำ

เพื่อประหยัดเวลาเราสามารถอบสองหน้านี้พร้อมๆกันได้ค่ะ
ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ